Kinh Doanh Tại Gia
Trang chủ » Tuyệt chiêu bán hàng online để tăng doanh số vượt bậc
Kinh Doanh Online

Tuyệt chiêu bán hàng online để tăng doanh số vượt bậc

Bán hàng, kinh doanh online hiện đang là xu hướng kinh doanh phát triển rất mạnh tại thị trường Việt Nam và các nước trên thế giới, mọi cửa hàng hay cá nhân người kinh doanh nếu không biết cách tận dụng thị trường online để phát triển ngành hàng mà bạn đang cung cấp thì đây sẽ là vấn đề lớn của doanh nghiệp của bạn. Kinh doanh online không chỉ tiện lợi bởi sức lan tỏa nhanh mà nó còn tiện lợi ngay tại không gian buôn bán.

Kinh doanh Online thì nên bán những sản phẩm, mặt hàng gì?

Đây chính là câu hỏi đầu tiên cho công việc bán hàng online. Chính bản thân bạn mới biết mình đang có bao nhiêu vốn, mình có khả năng gì, những mặt hàng nào bạn đang hướng đến, bạn đam mê và hiểu rõ nhất những sản phẩm nào. Sau đó hãy chọn ra cho mình sản phẩm tiềm năng nhất. Thế nhưng bạn hãy chú ý đến những điểm sau:

 • Sản phẩm này có được nhiều người tìm kiếm hay không ? Bạn nên nhớ rằng tại mỗi thời điểm khác nhau, sẽ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng khác nhau, hãy bỏ một quãng thời gian để theo dõi xu hướng này và định hình được cho mình sản phẩm mình sẽ bán mà khách hàng luôn có nhu cầu dù cao dù thấp.
 • Hãy tạo sự cân xứng về chất lượng và giá thành. Nếu bạn tìm kiếm được cho mình một mối lấy hàng đẹp, chất lượng, giá thành ổn định thì xem như bạn đi được một nửa thành công trong kinh doanh. Vì sẽ không bao giờ khách hàng chịu bỏ tiền cao cho một mẫu mã sản phẩm không bắt mắt.

Phương pháp để bán hàng online là như thế nào?

Câu hỏi này chính là khi bạn lên kế hoạch và chiến lược để hoạt động bán hàng online của mình đạt được hiệu quả cao nhất. Hiện nay có vô số những kênh bán hàng online mà bạn có thể lựa chọn để có thể kinh doanh hàng của mình. Tuy nhiên không phải việc lựa chọn kênh online nào tốt nhất, mà tốt hơn hết bạn nên lựa chọn nền tảng bán hàng đa kênh, hiểu đúng bản chất của đa kênh, để tạo lập được mối liên hệ mật thiết giữa chúng.

Dù lựa chọn phương thức kinh doanh online nào đi chăng nữa thì nó cũng phải được diễn ra theo một quy trình cụ thể như sau:

 • Khách hàng nhìn thấy sản phẩm và thông tin bạn cung cấp trên mạng
 • Khách liên hệ với bạn qua thông tin bạn để lại (gửi tin nhắn, gửi mail, live chat, gọi điện,….) để hỏi về sản phẩm của bạn.
 • Qua trao đổi, khách đồng ý mua hàng, nếu không có ship COD (Thanh toán sau khi nhận hàng) thì bạn yêu cầu khách chuyển khoản 1 phần hoặc toàn bộ tiền hàng.
 • Gói hàng, ship hàng cho khách.
 • Khách nhận hàng và không có thắc mắc gì.

  Kinh doanh online
  Kinh doanh online hiện đang là xu hướng kinh doanh phát triển rất mạnh tại thị trường Việt Nam

Như vậy có thể nói, để bán hàng online thành công, cần chú ý đến một số điểm sau:

 1. Thứ nhất: khách hàng không ấn tượng với những gì bạn đăng tải, thông tin quá ít, hình ảnh không đẹp mắt, thì họ sẽ bỏ qua.
 2. Thứ hai: khi khách hàng đã yêu thích sản phẩm của bạn, nhưng họ liên hệ với bạn thì lại không nhận được sự phản hồi của bạn. Như vậy họ sẽ khó chịu vì bạn vô trách nhiệm và dĩ nhiên họ sẽ tìm một nơi khác để mua hàng.
 3. Thứ ba: là hình thức thanh toán bằng việc chuyển khoản, sẽ khiến khách hàng không an tâm, vì đó là tâm lý chung của người Việt Nam nói riêng cho nên không ai muốn chuyển khoản khi mà họ chưa được nhận hàng. Nên hình thức thanh toán này có thể làm bạn mất khách.
 4. Cuối cùng: đó chính là thời gian bạn gửi sản phẩm đến khách, nếu quá lâu so với lời hứa của bạn hoặc nhầm lẫn hàng thì khách hàng sẽ mất tin tưởng và không bao giờ ghé lại với gian hàng của bạn thêm lần nào nữa. Ngoài ra nếu như khách nhận hàng mà lại thấy bạn đóng gói quá sơ sài, hàng không như hình, thì lúc này bạn chính thức mất khách. Bởi đã có những trường hợp khách hàng lên trực tiếp trang phản hồi và vô tình bao nhiêu người khác nhìn thấy và cho rằng bạn bán hàng không chất lượng.

Kinh doanh online trên mạng dễ dàng vì bạn sẽ không phải vướng víu với những thủ tục pháp lý quá phức tạp. Tuy nhiên một mình bạn sẽ khó lòng để kiếm được và làm hết được những công việc đó. Vì vậy hãy tìm cho mình những người đồng hành, những cộng sự tâm huyết với bạn và cùng đam mê để thực hiện công việc kinh doanh online này.

Lúc này bạn sẽ có sự điều phối công việc một cách hoàn hảo nhất. Để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Và đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Kinh Doanh Online – Xu Hướng Tương Lai

Kinh Doanh Tại Gia

Bài viết liên quan

Những cách kiếm tiền từ một trang web của chính bạn

Hoài An

5 Bước mở shop quà lưu niệm online dành cho người mới kinh doanh

Hoài An

5 bí mật để bán hàng online cực kì đắt khách

Hoài An

Cách bán hàng trên Group Facebook dành cho các bạn còn ít kinh nghiệm

Hoài An

6 ý tưởng kinh doanh tại gia ít vốn nhưng hiệu quả nhất năm 2019

Hoài An

Lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online đạt hiệu quả cao

Hoài An