Kinh Doanh Tại Gia
Tin Kinh Doanh

Trụ sở mới của Amazon đồ sộ như một thành phố lớn

Trụ sở thứ hai của Amazon có trung tâm mua sắm, căn hộ cao cấp, nhà hát, và đường kết nối vào hệ thống tàu điện. Có thể thấy rằng quy mô cực khủng của gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ là khu phức hợp như một thành phố với đầy đủ tiện nghi cao cấp nhất dành cho nhân viên làm việc tại công ty.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng lướt qua những thiết kế công trình kiến trúc tại trụ sở mới của Amazon nhé.

Theo quyết định mới được công bố, trụ sở thứ hai của Amazon sẽ được đặt tại New York và bang Virginia. Trong đó, tại mỗi nơi, gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ xây khu phức hợp như một thành phố với đầy đủ tiện nghi. Ví dụ như tại Virginia, Amazon gọi khu trụ sở mới là National Landing. Trụ sở này trải trên quận Arlington (gồm Crystal City và Pentagon City) cộng với quận Alexandria (Potomac Yard).
Trụ sở National Landing tại Virginia rộng 38 hecta, dự kiến sẽ là nơi làm việc của 25.000 nhân viên mới của hãng. Vốn đầu tư cho khu này là 2,5 tỷ USD, tương đương với phần trụ sở mới sẽ xây tại Long Island (New York).
Trụ sở tại bang Virginia có khả năng sẽ được đặt lại tên chính thức là Pen Place vì nó là một phần được phát triển trong Pentagon City.
Khu vực trung tâm của National Landing sẽ có một khu trung tâm thương mại giải trí rộng 12.000 m2, được gọi là Central District Retail.
Khu trung tâm mua sắm còn có các cửa hàng đặc sản, cửa hàng tạp hóa và nhà hàng, sẽ được khởi công xây dựng ngay cuối năm nay.
Nơi đây còn có một nhà hát rộng 4.500 m2, được gọi là Alamo Drafthouse Cinema.
Nhà phát triển hạ tầng cho khu này là In the JBG Smith. Công ty đang có ý định tân trang và chuyển công năng tòa nhà 1900 Crystal Drive thành một tháp chung cư gồm 750 căn hộ.
Tòa tháp 1800 South Bell Street là một trong 3 tòa nhà đang được xây dựng mà Amazon dự định sẽ dùng.
Hãng cũng sẽ sử dụng toàn bộ tòa nhà 1770 Crystal Drive rộng 25.200 m2 để làm văn phòng.
Những nhân viên mới của Amazon đến đây làm việc sẽ tùy chọn thuê hoặc mua căn hộ trong khu chung cư phức hợp cao cấp 23 tầng The Bartlett, với lối đi riêng vào Whole Foods dành cho cư dân.
Amazon đạt thỏa thuận chấp nhận chi cho bang Virginia 295 triệu USD để nâng cấp giao thông, bao gồm xây thêm lối đi vào hai ga tàu điện ngầm là Crystal City và Potomac Yard.

 

(theo Business Insider)

Bài viết liên quan

Bảng xếp hạng 10 nước giàu có nhất thế giới

Hoài An

10 Thành phố cho tiền, cho đất để dân đến sống

Hoài An

Vì sao dân số Việt Nam đông hơn Israel gần 11 lần nhưng GDP đầu người lại chưa bằng 1/16 của họ?

Hoài An