Kinh Doanh Tại Gia
Trang chủ » Tết đến, nên kinh doanh mặt hàng gì ?
Ý Tưởng Kinh Doanh

Tết đến, nên kinh doanh mặt hàng gì ?

Tết đến, ai ai cũng tranh thủ và hoàn tất những công việc trong năm vừa qua để chuẩn bị bước sang năm mới với những điều tốt đẹp hơn. Đối với dân kinh doanh thì có nhiều điều để suy nghĩ nên kinh doanh gì trong dịp tết bây giờ ? có thể nói Tết là khoảng thời gian lý tưởng để bắt đầu thời điểm kinh doanh của bạn. Sau đây kinhdoanhtaigia.vn chia sẽ những ý tưởng kinh doanh dịp Tết để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho việc kinh doanh dịp Tết.

1. Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa ngày Tết

Dịp Tết cuối năm là thời điểm mọi người bạn rộn nhất về những công việc, dự án của năm cũ. Vì thế họ sẽ không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, cho nên sẽ có nhu cầu cần đến dịch vụ dọn dẹp nhà cửa ngày Tết. Ban đầu bạn sẽ bỏ ra để sắm những vật dụng vệ sinh cụ thể như: khăn, máy hút bụi, cây lau nhà, nước lau nhà, … chi phí bỏ ra tầm khoảng 10 triệu. Bạn có thể đề xuất mức giá dọn dẹp từ 2,5 triệu đến 3 triệu tùy thuộc vào diện tích nhà mà bạn định mức giá một cách phú hợp. Chỉ trong vài ngày bạn sẽ thu hồi được vốn và thu được lợi nhuận. Có thể nói đây là cách kinh doanh dịp tết ít vốn lời nhiều để bạn lựa chọn.

2. Dịch vụ chụp ảnh trong những ngày Tết

Trong thời điểm năm cũ bước qua năm mới mọi người đều mong muốn lưu trữ những hình ảnh trong khoảnh khắc như thế này. Nếu bạn có năng khiếu về khả năm nhiếp ảnh thì bạn nên kinh doanh loại hình dịch vụ này. Không gian chụp hình vào dịp này bạn sẽ không cần phải trang bị nhiều bởi vì xung quanh mọi người đã trang hoàng nhà cửa đẹp mắt. Mỗi lần chụp bạn có thể thu về 1 triệu đến 1,5 triệu đồng cho 20 bức ảnh đã chỉnh sửa

3. Kinh doanh quần áo Tết

Kinh doanh quần áo tết là lựa chọn tốt, trong dịp tết mọi người luôn sắm những quần áo tết để chưng diện cùng bạn bè, gia đình, hay đi chơi. Đối tượng khách hàng rất đa dạng từ nhân viên văn phòng, công nhân, từ trẻ con đến người lớn. Bạn nên tìm nguồn hàng chất lượng để kinh doanh. Mỗi mặt hàng bạn có thể thu lời từ một nửa giá trở lên.

4. Kinh doanh hoa, cây cảnh trang trí Tết

Dịp tết là thời điểm nhiều người bỏ ra thời gian để trang trí nhà cửa để chào đón khách. Hoa, cây cảnh luôn là sự lựa chọn yêu thích nhất của họ. Mỗi mặt hàng bạn có thể thu lời từ gấp 2 đến gấp 3 lần. Tuy nhiên kinh doanh mặt hàng này sẽ gặp rủi ro khá cao, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi kinh doanh loại hình này.

5. Bánh chưng, bánh tét

Vì công việc quá bận rộn nên nhiều người không có thời gian để gói bánh. Bánh chưng, bánh tét là 2 loại bánh truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chính về thế kinh doanh loại mặt hàng này sẽ đem về khá nhiều lợi nhuận cho bạn. Bạn nên làm nhiều loại nhân khác nhau để đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

6. Mở điểm giữ xe ngày Tết

Ở những địa điểm thu hút nhiều người như chợ hoa, chùa, những địa điểm du lịch sẽ rất đông khách trong dịp tết. Phương tiện di chuyển chủ yếu của họ là xe máy vì thế bạn nên mở địa điểm dịch vụ giữ xe tại gần những địa điểm đó. Với mức giá gửi xe khoảng từ 10 ngàn đồng một xe thì một ngày doanh thu của bạn có thể lên đến 5 triệu đồng. Đây là loại hình kinh doanh dịp Tết có nguồn thu rất lớn.

7. Kinh doanh nước giải khát, bia, rượu

Ngày tết, lâu ngày mọi người mới tụ họp gặp nhau nên thường mời nhau một lon bia để hâm nóng bắt đầu câu chuyện. Một thùng bia bạn có thể kiếm lời từ 20 ngàn đến 30 ngàn đồng. Một ngày bạn bán được 100 thùng thì bạn đã thu lời được 2 triệu đến 3 triệu đồng.

8. Kinh doanh vàng mã

Chúng ta không thể thiếu nghi thức cúng bái ông bà tổ tiên trong những ngày đầu năm và cuối năm. Chính vì thế kinh doanh loại hình này luôn là lựa chọn tối ưu trong dịp tết.

9. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Tết là thời điểm nhiều người đổ xô đi làm đẹp, đi làm tóc, làm móng, … Dịp này là cao điểm sử dụng các dịch vụ làm đẹp. Nếu bạn kinh doanh dịch vụ làm đẹp thì hãy chuẩn bị nguồn nhân lực và không gian để đón được lượng khách nhiều nhất có thể. Đây là loại hình có nguồn thu lớn trong dịp tết.

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng nên kinh doanh gì dịp tết thì bạn hãy thử tham khảo những ý tưởng trên mà kinhdoanhtaigia.vn gợi ý đến bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

 

Bài viết liên quan

5 Bước mở shop quà lưu niệm online dành cho người mới kinh doanh

Hoài An

Để có ý tưởng kinh doanh bạn nên tìm ở đâu ?

Hoài An

3 ngành nghề kiếm tiền nhanh, lợi nhuận cao, thời gian ngắn

Hoài An

Không có tiền, bạn nên khởi nghiệp từ 5 ý tưởng này

Hoài An

Những công việc tại nhà vẫn kiếm được nhiều tiền

Hoài An

Top 3 công việc làm bán thời gian tại gia HOT nhất hiện nay

Hoài An