Kinh Doanh Tại Gia
Trang chủ » Tại sao bây giờ bạn vẫn nghèo ?
Cuộc sống

Tại sao bây giờ bạn vẫn nghèo ?

Bạn không thể tự mình mở một shop hàng nhỏ nhỏ, nói tóm lại bạn trắng tay, bạn không thể kiếm tiền, bạn nghĩ lý do là gì? Tại sao người khác thành công được còn bạn thì không? Hãy cùng chúng tôi xem xem bạn đang mắc phải sai lầm gì trong những điều dưới đây nhé.

1. Sống cùng với gia đình bố mẹ

Bạn biết vì sao người nước ngoài đã cho con từ khi sinh ở một phòng tách biệt bố mẹ, và lớn lên chúng được ra ở riêng từ rất sớm không? Chính vì họ muốn rèn cho con tính tự lập từ sớm. Nhưng ở Việt Nam thì có tình trạng ngược lại, con cái luôn gần cha mẹ, và cha mẹ luôn muốn điều đó, kể cả khi con cái đã lập nghiệp. Chính điều này nhiều lúc lại cản trở sự lập nghiệp của con cái. Nếu bạn muốn tự lập và kiếm được tiền thì không nên quá lệ thuộc vào gia đình.

Tính tự lập và có quyền đưa ra những quyết định của bản thân, tìm kiếm cho mình những cơ hội, thậm chí đánh đổi, sẽ là những bài học và sự khởi đầu cho mọi thành công của bạn.

2. Không hiểu biết gì về kinh tế

Làm giàu là mong muốn của bất kỳ ai, tuy nhiên sẽ như thế nào khi bạn trả lời rằng mình không biết về kinh tế. Chắc chắn rằng bạn không thể kiếm được tiền nếu như bạn không biết về nó. Hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm về kinh tế, bắt đầu bằng những thuật ngữ đơn giản và những chiến lược rộng hơn liên quan đến kinh tế.

Khi có được những hiểu biết về phạm trù này, bạn sẽ có được sự chủ động trong cuộc sống của mình cũng như lập được những chiến lược kinh doanh, cân đối được chi tiêu của mình.

3. Đừng để vốn đóng băng tại chỗ

Nếu bạn đang có sự nhận thức sai về ngân sách, thì nên đính chính lại. đừng nghĩ rằng mình có 1 xu và giữ nó thì đang tiết kiệm làm giàu, muốn làm giàu là việc bạn phải dùng ngân sách đó đi đầu tư vào ngành nghề tiềm năng, chứ không phải cất giấu nó trong một cái tủ hay sổ tiết kiệm.

Hãy luôn tìm cho mình những cơ hội để có thể đầu tư vốn thay vi để nó đóng băng. Vốn sinh lợi nhuận mới có thể khiến bạn biến từ cái nhỏ thành lớn, và phát triển lớn mạnh hơn.

4. Không quan tâm đến túi tiền của chính bạn

Bạn có phải là người một sáng đẹp trời mở ví ra và thốt lên mình đã hết tiền? nếu như vậy thì bạn còn lâu nữa mới giàu được, vì chính bạn đang không màng đến tài chính của mình, thì làm sao có kế hoạch để khiến nó lớn dần lên. Thay vào đó hay lập cho mình những kế hoạch chi tiêu hợp lý, cân nhắc được số tiền và luôn kiểm tra nó sau mỗi tuần.

5. Luôn so sánh giàu nghèo

Nếu như đó là sự so sánh của bạn với một người đang có tiềm lực tài chính hơn mình, thì đó là động lực, bước đệm để bạn phấn đấu vươn lên. Nhưng nếu như bạn đang so sánh với một người nghèo hơn mình, thì chỉ khiến bạn thêm tự cao, cho rằng với mình thế là đủ là giàu, thì sẽ không bao giờ bạn khá lên được.

Hãy chọn cho mình những mục tiêu cao hơn để hướng đến, hãy nhìn vào người khá giả hơn mình và tự tin rằng rồi mình sẽ được như họ, đừng chỉ so sánh giàu nghèo theo cách sai lầm chỉ khiến bạn thêm ì trệ trong sự nghiệp kiếm tiền của mình.

Bạn có đang vấp phải một sai lầm nào trong số này không? Nếu có hãy chỉnh đốn ngay hôm nay nếu như bạn muốn có được cho mình những thành công lớn hơn trong tài chính.

 

Bài viết liên quan

9 thói quen xấu ngấm ngầm hại cho sức khỏe của bạn

Hoài An

Mẹo giảm Stress nhanh bằng phương pháp đơn giản hiệu quả

Hoài An

8 trở ngại khiến người thật thà không bao giờ kiếm được nhiều tiền

Hoài An

8 cử chỉ giao tiếp giúp kỹ năng ngoại giao của bạn nâng tầm

Hoài An

9 Thực phẩm vẫn dùng tốt khi đã hết hạn sử dụng

Hoài An

So sánh về người đàn ông bản lĩnh và người không có bản lĩnh

Hoài An