Kinh Doanh Tại Gia
Trang chủ » Lên kế hoạch để tự tin mở quán cafe cho chính mình
Kế Hoạch Kinh Doanh

Lên kế hoạch để tự tin mở quán cafe cho chính mình

Một khi trong bạn đã có niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt nhưng đôi khi đó lại là những hình thức kinh doanh theo sở thích và đam mê của bạn như việc mở một shop quần áo, một quán ăn, hay là một tiệm café. Vậy bạn đã có lên cho mình một kế hoạch như thế nào cho tiệm cafe đó hay chưa ? Nếu bạn đang loay hoay và đầu óc bị rối tung lên thì bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào có được những kiến thức để tự tin mở quán cafe của mình và khởi nghiệp kinh doanh cafe thành công. Hãy cùng xem xem bạn nên bắt đầu như thế nào nhé.

1. Để có một ý tưởng kinh doanh cafe và phong cách thiết kế quán

Có hai xu hướng để bạn có thể làm nên ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo và phong cách cho quán cafe của bạn. Một là từ khách hàng hướng tới là ai, sẽ làm lên ý tưởng, hai là bạn đang muốn hướng đến một sự độc đáo của riêng bạn.

Ý tưởng và phong cách thiết kế sẽ là bước đầu tiên và là yếu tố thu hút được đông đảo khách hàng hay không về sau này. Nếu nhạy bén bạn có thể ngắm nghía một chuỗi các quán café tại nhiều địa điểm khác nhau, sẽ thấy nó nổi bật lên với những phong cách và thiết kế không giống nhau. Có thể bằng cách bài trí bạn biết được phong cách đó, hoặc bằng chính thông tin trên bảng hiệu.

Ý tưởng và phong cách thiết kế sẽ là bước đầu tiên và là yếu tố thu hút được đông đảo khách hàng hay không về sau này

Một số ý tưởng mà bạn có thể suy nghĩ đến như: quá cafe công sở, cafe vườn, cafe cá tính, cafe bóng đá, cafe ca nhạc,….mỗi một phong cách khi nghe tên chắc chắn bạn đã hình dung được yếu tố làm nên phong cách đó của quán là gì. Bạn có thể căn cứ vào địa điểm mình chọn, dân cư ở đó, để có thể chọn lựa phong cách phù hợp.

Đồng thời với đó là việc trong quá trình bạn tiến hành khảo sát có thể dựa vào menu của chính các quán đối thủ để lên cho mình một menu độc đáo, riêng biệt, mang thương hiệu của chính bạn.

2. Bạn phải có bao nhiêu vốn để kinh doanh cafe ?

Bước này rất quan trọng với bạn nhé, vì nó gần như là nhân tố chi phối khá nhiều yếu tố khác trong một không gian quán cafe này. Một tiệm cafe của riêng bạn phải tận dụng những mối quan hệ của mình, số tiền mình tiết kiệm được, để có được số vốn khởi nghiệp. Nên hạn chế việc vay mượn ngân hàng vì nó sẽ vô tình tạo áp lực cho bạn, nhất là những thời gian đầu khi còn ít khách.

Nên hạn chế việc vay mượn ngân hàng vì nó sẽ vô tình tạo áp lực cho bạn, nhất là những thời gian đầu khi còn ít khách.

Quán cafe khi bắt đầu cần rất nhiều thứ bạn cần phải có một danh sách những thứ cần chuẩn bị cho quán đầy đủ. Khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng cafe thì bạn còn gặp phải rất nhiều vấn đề nhức đầu, vì vậy hãy giảm bớt tất cả những yếu tố khiến cho bạn bị động.

Danh sách những thứ cần thiết và nguồn cung cấp những thứ đó, giá cả, thời gian cung cấp là điều tối quan trọng. Đây được đánh giá như là tấm vé đưa công việc kinh doanh của bạn đến cánh cửa thành công. Hãy nhớ kĩ rằng cần phải rõ ràng và chi tiết.

3. Mặt bằng quán cafe của bạn sẽ đặt ở đâu ?

Sau khi đã có được ý tưởng kinh doanh và dự trù được vốn, hãy tìm cho mình một mặt bằng phù hợp. Chính vì nó khác với những hình thức kinh doanh khác, một tiệm cafe càng có được vị trí trung tâm, đắc địa sẽ càng thành công.

Với tính chất của một quán cafe thì những địa điểm tập trung văn phòng, tắc đường, trung tâm thương mại,… sẽ là nơi lý tưởng cho một tiệm cafe. Sẽ thật tốt khi bạn có sẵn một mặt bằng, vì nó sẽ đỡ đi rất nhiều chi phí lớn. Còn không bạn phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể đối với số vốn của mình.

4. Thủ tục pháp lý để mở quán cafe như thế nào ?

Cũng như việc nhà đầu tư muốn tiến hành đầu tư dự án, thì bạn cũng cần thực hiện những thủ tục pháp lý cần thiết cho việc mở quan cafe này. Cụ thể ở đây chính là giấy phép đăng ký kinh doanh.

5. Chuẩn bị đầu đủ nguyên liệu, nội thất, nhân sự

Đây là bước bạn trang hoàng và củng cố cho quán cafe này. Hãy tìm kiếm và chọn những nhà cung cấp thực phẩm an toàn, giá thành hợp lý, đảm bảo bạn có được đồ uống chất lượng. cùng với đó là việc mua sắm những nội thất phù hợp với phong cách mà bạn chọn lựa trước đó. Kèm theo đó là một số những vật trang trí nhỏ xinh sinh động vào với không gian này.

Nói chung bạn sẽ không bao giờ thành công được với những thứ mà mình không yêu, không có cảm tình. Tôi xin quả quyết với bạn rằng thành công đôi khi chỉ đơn giản là bạn được làm điều mình thích với người mình yêu. Hãy biến kinh doanh quán cafe thành người tình trăm năm của bạn và bạn sẽ được nếm vị ngọt của tình yêu. Chúc các bạn thành công !

Cháy hết mình và tỏa sáng, hãy để mọi người phải ngưỡng mộ và nể phục với những gì bạn làm được.

 

Bài viết liên quan

5 Bước mở shop quà lưu niệm online dành cho người mới kinh doanh

Hoài An

Kế hoạch kinh doanh cửa hàng quà tặng sinh nhật, quà lưu niệm

Hoài An

Lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online đạt hiệu quả cao

Hoài An

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cần phải làm gì ?

Hoài An