Kinh Doanh Tại Gia
Trang chủ » Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cần phải làm gì ?
Kế Hoạch Kinh Doanh

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cần phải làm gì ?

Sau đây là một số những lời khuyên từ các chuyên gia về việc làm thế nào để thành lập một công ty chuyên về dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, giúp việc tại nhà.

Những lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực này:

  • Nghiên cứu thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng chính và thiết lập một kế hoạch kinh doanh lâu dài.
  • Đặt tên dễ nhớ cho công ty và tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Thuê số lượng nhân viên cần thiết, đặt ra các yêu cầu công việc của họ, tiền lương mà bạn phải trả cho họ và những lợi ích kèm theo khi làm việc cho công ty của mình.
  • Lên ngân sách chi phí cho mọi hoạt động của công ty.
  • Bắt buộc phải đầu tư vào một chiếc xe chuyên dụng để đến nhà khách hàng.
  • Lên kế hoạch chi phí cho dịch vụ quảng cáo.
  • Xây dựng các chính sách chăm sóc khách hàng.

1. Nghiên cứu thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng chính và thiết lập một kế hoạch kinh doanh lâu dài

Để kinh doanh loại hình dịch vụ này điều đầu tiên bạn phải nghiên cứu, khảo sát thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng chính của bạn là ai. Ví dụ cụ thể nếu bạn muốn mở dịch vụ lau dọn nhà cửa thì đối tượng khách hàng của bạn chính là tại căn hộ trong các tòa nhà chung cư sau khi người thuê chuyển đi hay vệ sinh nhà cửa cho các khu dân cư giàu có hoặc cung cấp dịch vụ này ở hộ gia đình trung lưu thường xuyên bận rộn.

Tiếp đến, sau khi khảo sát các đối thủ cũng có loại hình dịch vụ kinh doanh này giống bạn thì bạn phải bắt buộc liệt kê những cách để tạo khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ có thể đưa ra như làm sạch thảm, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường hoặc có kinh nghiệm lau sạch đồ dùng nội thất với tốc độ nhanh… Điều này sẽ làm tăng giá trị cho loại hình dịch vụ của công ty bạn. Ngoài ra bạn cũng cần nhận diện thị trường và tìm hiểu thêm các công ty lau dọn khác trong cùng khu vực để biết đối thủ hiện đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức độ đến đâu.

2. Đặt tên dễ nhớ cho công ty,  đưa ra tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh

Đầu tiên khách hàng tin tưởng công ty của bạn phần lớn là nhờ vào sự giới thiệu hay qua truyền miệng từ nhiều người xung quanh. Do vậy, công ty phải có cho mình một cái tên dễ nhớ, gần gũi, gắng liền với loại hình dịch vụ của công ty. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ sẽ chính là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của khách hàng. Ví dụ, sau khi lau dọn kết thúc, bạn nên kiểm tra tất cả phòng 2 lần nữa để bảo đảm không bỏ sót chi tiết nào.

Tiếp sau đó, bạn cần tìm một trưởng nhóm để quản đội ngũ lau dọn của công ty. Hãy nhắc nhở, kiểm tra thường xuyên tiến độ làm việc của nhân viên để bảo đảm chất lượng và tiêu chuẩn bạn đưa ra sẽ được duy trì lâu dài.

Đội ngũ lau dọn chuyên nghiệp
Cần tìm một trưởng nhóm để quản đội ngũ lau dọn của công ty.

3. Tham khảo bảng báo giá DỊCH VỤ của các đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực

Trước khi lập bảng báo giá dịch vụ, bạn cần phải tham khảo mức chào giá tại các công ty trong cùng lĩnh vực ở trong khu vực. Ngoài ra bạn còn phải xét đến các chi phí thuê xe như gắn máy hay xe tải, loại nào sẽ tiện lợi trong suốt thời gian đến nhà khách hàng dọn dẹp.

Bạn lưu ý không đưa ra dịch vụ với mức phí quá thấp. Điều này đồng nghĩa rằng công việc bạn thực hiện dưới mức tiêu chuẩn và bạn có thể không có kinh nghiệm. Nhưng nếu đưa ra mức giá quá cao, bạn có thể mất khách hàng tiềm năng. Bạn nên đưa ra các gói dịch vụ khuyến mãi kèm theo ví dụ như là với khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty từ 3 lần trở lên, bạn có thể giảm giá cho họ. Điều này sẽ góp phần đem đến sự hài lòng và giữ chân được khách hàng.

4. Đưa ra kế hoạch, Chiến lược tiếp thị, quảng cáo đến đối tượng khách hàng chính

Hiện nay, đa số khách hàng tìm kiếm dịch vụ trên website đầu tiên, như là cách để họ tham khảo. Trên trang web, bạn chỉ rõ các dịch vụ kèm bảng báo giá và đưa ra một số dẫn chứng, ý kiến phản hồi thực tế từ phía khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể in tờ rơi và gửi chúng đến tiệm hớt tóc, tiệm bánh, quán ăn… hay đặt ngay tận cửa nhà của đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể gửi danh thiếp đến bạn bè và thành viên trong gia đình hoặc bất cứ ai.

5. Chọn các sản phẩm lau dọn, dụng cụ vệ sinh thuộc các hãng cung cấp có tên tuổi trên thị trường

Bạn nên sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp có uy tín nếu khách hàng là người có thu nhập cao bởi vì đây là một phần hình ảnh của công ty. Chẳng hạn, bạn dùng chất tự nhiên, không độc hại để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lớn, trẻ em, vật nuôi. Bạn có thể chọn mua sỉ trên trực tuyến để nhận được giảm giá.

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa
Lựa chọn công cụ vệ sinh chuyên nghiệp và có thương hiệu. Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

6. Thuê số lượng nhân viên cần thiết, đặt ra các yêu cầu cần đạt được trong công việc của họ

Để tuyển dụng nhân viên, bạn có thể tìm kiếm trên các trang tìm việc trực tuyến hay đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Bạn phải nêu rõ điều kiện tuyển làm việc bán hay toàn thời gian và những ưu đãi cho ứng viên có kinh nghiệm. Bạn nên nghĩ đến việc chi lương cao hơn mức tối thiểu để giữ nhân viên giỏi. Trong ngành dịch vụ này, tình trạng nhảy việc của nhân viên khá cao, vì vậy bạn cần có chế độ phúc lợi, mức lương hợp lý để giữ họ làm việc lâu dài.

Hơn nữa, nhiều khách hàng không hề muốn những nhân viên đến dọn dẹp có quá khứ là tội phạm. Do vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lý lịch hồ sơ ứng viên trước khi nhận họ vào làm chính thức.

7. xây dựng các chính sách chăm sóc, Giữ chân khách hàng

Luôn tạo sự thân thiện, tác phong chuyên nghiệp khi có khách hàng tiềm năng gọi đến để tìm hiểu. Bạn nhớ rằng dù nhận được cuộc gọi của khách hàng, nhưng chưa hẳn họ cam kết sử dụng dịch vụ của bạn.

Bạn cần có kiến thức sử dụng máy tính văn phòng để có thể lưu dữ liệu, thông tin yêu cầu từ phía khách hàng nhằm tránh trường hợp bị lỡ cuộc hẹn với khách. Nếu công việc kinh doanh đi vào ổn định, có đủ nhân viên quán xuyến mọi việc, bạn có thể tập trung nhiều hơn cho việc dự đoán, thực hiện cuộc gọi để duy trì khách hàng, lên kế hoạch sắp tới… hoặc có thể nghĩ đến việc chuyển nhượng quyền kinh doanh nếu như bạn thành công trong lĩnh vực này.

CHANGE YOUR THOUGHTS, YOU CHANGE YOUR WORLD

Norman Vincent

Đừng bận tâm bất cứ điều gì khi đã có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và chiến lược kinh doanh hợp lý

Tóm lại tất cả các điều trên, bạn hãy nghiên cứu, khảo sát thị trường loại hình dịch vụ trước khi bắt đầu một loại hình kinh doanh bất kỳ và xác định rằng xem bạn có thực sự phù hợp để điều hành doanh nghiệp của riêng bạn hay không. Thời gian ban đầu sẽ có thể trở nên rất khó khăn. Đó chính là một thị trường cạnh tranh và bạn cần một kế hoạch kinh doanh vững chắc để thành công.

Bài viết liên quan

3 ngành nghề kiếm tiền nhanh, lợi nhuận cao, thời gian ngắn

Hoài An

Những công việc tại nhà vẫn kiếm được nhiều tiền

Hoài An

5 Bước mở shop quà lưu niệm online dành cho người mới kinh doanh

Hoài An

5 ý tưởng kinh doanh tại gia giành cho các ông chồng

Hoài An

Lên kế hoạch để tự tin mở quán cafe cho chính mình

Hoài An

6 ý tưởng kinh doanh tại gia ít vốn nhưng hiệu quả nhất năm 2019

Hoài An